Khi yêu đừng quá ảo tưởng

Tình yêu là có thật, chân thành cũng là thật, đắm say cũng là thật… Chỉ có điều thủy chung thì chưa bao giờ là thật một cách nguyên vẹn và luôn có hạn định.

***

Khi mới bước chân vào một cuộc tình chúng ta thường đem theo nhiều kỳ vọng và mong chờ, đôi khi có phần ảo tưởng. Đối phương chỉ thương mình một mà mình lại phóng đại tới mười. Chúng ta ôm ấp, vuốt ve cái suy nghĩ rằng họ cũng thương mình nhiều giống như cái cách mình thương họ. Kèm theo đó là nhiều mong chờ về những giây phút hạnh phúc, những điều tốt đẹp chỉ nhuốm màu hồng.

Đây là cách yêu của những người mang nặng tính tình cảm mơ mộng, bị thiếu đi lý trí và thực tế. Khi thời gian trôi qua lâu rồi mà những mong chờ tốt đẹp mãi không thấy đâu. Đối phương không nhiều quan tâm và thể hiện yêu thương như mình muốn thì bức tranh màu hồng bắt đầu bị bôi đen. Chúng ta sẽ cảm thấy khổ sở vô cùng khi dường chỉ có mình ta là “yêu” trong cuộc tình này. Trăn trở với những băn khoăn: “Họ có thương mình thật lòng không? Tại sao lại nhạt nhẽo thế này? Tại sao toàn là mình chủ động nhắn tin?”.

Chúng ta bất mãn, dồn nén cảm xúc lại. Có người thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ với đối phương, nhưng thường cũng chỉ nhận lại câu trả lời trách móc: “Anh bận! Không có nhiều thời gian!”, “Sao em lắm chuyện thế, yêu thì cứ như thế này được rồi, còn muốn thế nào nữa?”. Dễ chịu hơn thì : “Anh sẽ cố gắng thay đổi”. Điên đầu hơn có khi đối phương chỉ seen chứ không thèm reply hoặc buông một câu vô tâm “Anh thấy bình thường, có gì đâu mà làm to chuyện”, vì họ cho rằng bạn chỉ đang nhõng nhẽo bày trò.

Có thể đối phương không yêu bạn nhiều hoặc đơn giản họ là tuýp người tỉnh táo và thực tế. Khi mà một bên thì đầu óc trên mây, một bên thì đang ở mặt đất, mâu thuẫn ắt phát sinh. Quá trình phát sinh mâu thuẫn chính là thời điểm để phân loại và chọn lọc xem đối phương có thật sự phù hợp với mình hay không. Nó hơi mệt nhưng đáng giá. Để hòa hợp thì cần hiểu rõ tính cách và nhu cầu trong tình cảm của đối phương. Nếu đối phương không như chúng ta kỳ vọng, không đáp ứng được thì chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ đến phương án tháo chạy. Chỉ có điều nếu lỡ nặng tình ngay từ đầu thì mệt, vì không từ bỏ dễ dàng được, chỉ đành vật vã khốn khổ mà thôi.

Chúng ta ơi! Có thể nào hãy bỏ bớt những mong chờ trong tình yêu có được hay không? Đấy là phương án an toàn nhất. Chỉ đơn giản là yêu thôi, một cách thuần khiết nhất, đừng đem quá nhiều ảo tưởng vào có được không? Bay cao thì rốt cuộc cũng chỉ là một cú ngã đau mà thôi. Hãy yêu bằng lý trí, đừng yêu bằng mộng mơ. Hãy học cách nhìn tình yêu bằng con mắt thực tế nhất, thực tế chứ không phải thực dụng và toan tính. Bạn phải hiểu rằng, những vấn đề như tiền bạc, công việc, ba mẹ,… chúng có tác động rất nhiều tới chuyện tình cảm của bạn.

Yêu là không phải chỉ là chuyện của hai người đâu. Yêu thì bạn cũng vẫn phải kiếm tiền và đối mặt với đủ thứ mệt mỏi khác. Và không thể nào bắt đối phương vừa phải đau đầu với công việc rồi, lại còn phải đau đầu vì những đòi hỏi tình cảm từ bạn nữa. Như vậy sẽ tạo thêm gánh nặng cho chính mối quan hệ của bạn, khiến chúng mệt mỏi hơn.

Chuyện gì cũng có một cái giá nhất định. Bạn hãy hiểu ra và đừng đòi hỏi quá nhiều trong tình cảm nữa nha. Chỉ đơn giản như vậy thôi, mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng đi rất nhiều!

Mơ hồ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *